KẾ HOẠCH Về việc tổ chức kiểm tra các lớp, nhóm trẻ ngoài công lập trên địa bàn xã Phước Lý năm 2020

XÃ PHƯỚC LÝ

Số:   557/KH-UBND

Độc lập – Tự do - Hạnh phúc

Phước Lý, ngày 12 tháng 8 năm 2020

Về việc tổ chức kiểm tra các lớp, nhóm trẻ ngoài công lập
trên địa bàn xã Phước Lý năm 2020

Căn cứ Nghị định 127/2018/NĐ-CP ngày 21/9/2018 của chính phủquy định trách nhiệm quản lý nhà nước về giáo dục;
Căn cứ Báo cáo số 1158/BC-UBND ngày 10 tháng 12 năm 2019 của Ủy ban nhân dân xã Phước Lý về tình hình kinh tế - xã hội năm 2019 và Phương hướng, nhiệm vụ năm 2020;
Căn cứ tình hình thực tế hoạt động tại địa phương;
Ủy ban nhân dân xã Phước Lý xây dựng Kế hoạch kiểm tra các  nhóm trẻ ngoài công lập trên địa bàn xã năm 2020, cụ thể như sau:
I.MỤC ĐÍCH KIỂM TRA:
- Nhằm nắm bắt tình hình hoạt động của các lớp, nhóm trẻ ngoài công lập trên địa bàn xã năm 2020.
- Có hướng chỉ đạo trong công tác quản lý và hướng dẫn chuyên môn, tư vấn, giúp đỡ cho các lớp, nhóm trẻ đủ điều kiện thành lập đồng thời kiên quyết đình chỉ các lớp, nhóm trẻ không đủ điều kiện hoạt động.
- Kiểm tra việc thực hiện chương trình nuôi dưỡng chăm sóc giáo dục trẻ theo độ tuổi đã đăng ký, việc thực hiện công tác vệ sinh chăm sóc sức khỏe cho trẻ phòng tránh các bệnh dịch.
- Phát hiện kịp thời những sai sót, có hướng điều chỉnh, khắc phục kịp thời để thực hiện tốt công tác nuôi dưỡng-chăm sóc-giáo dục trẻ.
II. THỜI GIAN KIỂM TRA:
Thực hiện thường xuyên từ tháng và liên tục trong tháng 8/2020 đến tháng 5/2021
III. ĐỊA ĐIỂM KIỂM TRA - THÀNH PHẦN KIỂM TRA:
1. Địa điểm:
Tất cả các lớp, nhóm trẻ ngoài công lập trên địa bàn xã.
2. Thành phần tham gia Tổ kiểm tra:
Đại diện lãnh đạo UBND xã, Công chức Văn hóa – Xã hội, Ban giám hiệu trường Mẫu giáo Phước Lý, trạm Y tế xã, Công an xã, Trưởng các ấp.
IV. NỘI DUNG KIỂM TRA:
- Điều kiện thành lập các lớp, nhóm trẻ.
- Hồ sơ quản lý giáo viên, nhân viên và trẻ trong nhóm lớp (trình độ chủ nhóm trẻ, giáo viên, nhân viên).
- Hồ sơ quản lý chuyên môn của nhóm lớp và của giáo viên
-Hồ sơ theo dõi sức khỏe giáo viên nhân viên, trẻ của nhóm lớp.
- Kiểm tra hồ sơ quản lý bán trú; điều kiện tổ chức bán trú
- Kiểm tra cơ sở vật chất, đồ dùng học tập, vui chơi của trẻ.
- Kiểm tra việc thực hiện công tác vệ sinh phòng chống bệnh, vệ sinh môi trường.
Kiểm tra việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
- Kiểm tra lưu trú đội ngũ nhân viên, giáo viên,...
V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:
- Giao Hiệu trưởng trường Mẫu giáo Phước Lý thống kê và lập danh sách các lớp, nhóm trẻ ngoài công lập trên địa bàn xã, chuẩn bị các mẫu biên bản kiểm tra về chuyên môn theo quy định. Trưởng trạm Y tế xã thực hiện các mẫu kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch
- Phân công Công chức Văn hóa – Xã hội chủ trì, phối hợp các đơn vị trường Mẫu giáo Phước Lý, tram Y tế xã triển khai thực hiện nghiêm túc Kế hoạch này, tham mưu UBND xã thành lập Tổ kiểm tra và báo cáo kết quả kiểm tra về Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã sau khi kết thúc đợt kiểm tra.
Trên đây là Kế hoạch kiểm tra các lớp, nhóm trẻ ngoài công lập trên địa bàn xã Phước Lý năm 2020. Trong quá trình triển khai thực hiện, có khó khăn vướng mắc cần thỉnh thị ý kiến Đ/c Chủ tịch UBND xã để có hướng chỉ đạo kịp thời./.

-Phòng GD&ĐT huyện;
-TT Đảng ủy, TT HĐND xã;
-CT, PCT;
-Các đơn vị, bộ phận liên quan;
-Lưu:VT,T2b./.
TM. ỦY BAN NHÂN DÂN