CHI BỘ TRƯỜNG MẪU GIÁO PHƯỚC LÝ TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CHI BỘ NHIỆM KỲ 2025-2027

Ngày 29/9/2024, Chi bộ trường Mẫu giáo Phước Lý tổ chức đại hội chi bộ, nhiệm kỳ 2025-2027. Dự hội nghị có đồng chí Mai Hồng Phong, PBTĐU-CT.HĐND; đồng chí Đoàn Quốc Thông, PCT.UBND cùng 13 đảng viên chi bộ được triệu tập.
Nhiệm kỳ 2022-2025 Chi bộ luôn đoàn kết, làm việc theo qui chế, dân chủ, tuân thủ tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng ủy, thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu nghị quyết trong nhiệm kỳ. Tập thể nhà trường luôn năng động, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Thực hiện tốt có hiệu quả, có chất lượng trong việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ và các quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên.Được Đảng ủy đánh giá xếp loại chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; trường đạt và duy trì các tiêu chuẩn của trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, công tác kiểm định chất lượng theo lộ trình. Chi bộ luôn thực hiện đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập, Chi bộ thực hiện mô hình: “Trường học hạnh phúc” là ngôi trường giúp trẻ được phát triển toàn diện và kích thích hứng thú học tập, vui chơi cho trẻ, lấy trẻ làm trung tâm từ đó tạo cho trẻ được yêu thương, hạnh phúc, giúp cho trẻ có tâm lý tích cực, dễ dàng tiếp thu kiến thức; hợp tác với cô giáo và các bạn, trẻ được tự do sáng tạo, tự tin, năng động, hứng thú mỗi khi đến trường, trẻ cảm thấy hạnh phúc mỗi khi đến lớp.
Công tác xây dựng đảng luôn được quan tâm, hàng năm nhà trường xây dựng kế hoạch và giới thiêu cán bộ, đảng viên, viên chức tham gia các lớp bồi dưỡng lý luận chính trị, 01 giáo viên học lớp cảm tình Đảng, 01 đảng viên chuẩn bị học trung cấp chính trị. Trong nhiệm kỳ, Chi bộ đạt 100% loại tốt, trong đó có 20% loại xuất sắc,100% đảng viên thực hiện nghiêm Quy định số 37 của Trung ương về quy định những điều đảng viên không được làm.
Đồng chí Mai Hồng Phong, PBTĐU-CT.HĐND xã ghi nhận, đánh giá cao những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đồng chí yêu cầu: Nhiệm kỳ 2025-2027 Chi bộ trường Mẫu giáo tiếp tục nêu cao vai trò tiền phong gương mẫu của Đảng viên, xây dựng “Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ”phấn đấu hoàn thành tốt những nhiệm vụ chủ yếu sau: Có 100% đảng viên thực hiện đúng điều lệ Đảng, chủ trương chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước. Không có đảng viên bị vi phạm pháp luật; Có 100% đảng viên thực hiện tốt Quy định số 37 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về những điều đảng viên không được làm và các quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương đối với cán bộ đảng viên. Bồi dưỡng và phát triển 01 đồng chí đảng viên mới trở lên; 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; Chi bộ hàng năm: Hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên;Công tác vận động trẻ 5 tuổi ra lớp đạt 100 %; Duy trì sĩ số 100%; Công nhận hoàn thành chương trình giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi đạt 100%; Tích cực tham mưu với chính quyền địa phương, các cấp, các ngành để làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, tập trung tham mưu với Ủy ban nhân dân xã quy hoạch diện tích đất để mở rộng trường Mẫu giáo, duy trì “Trường chuẩn quốc gia mức độ 1” vào năm 2027; Hằng năm Công đoàn đạt danh hiệu: Hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, Trường đạt tiêu chuẩn Trường học an toàn phòng chống tai nạn thương tích theo Thông tư 45/2021/TT-BGDĐT về trường học an toàn; Xây dựng cảnh quan trường học theo chủ đề “ Xây dựng trường mầm non xanh - an toàn - thân thiện”, hành năm Trẻ được khám sức khỏe định kỳ tối thiểu 1 lần/năm, Phấn đấu giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân và thấp còi dưới 0,4% năm so với đầu năm học; khống chế tỷ lệ trẻ thừa cân béo phì; Hằng năm Nhà trường được công nhận danh hiệu: Tập thể lao động tiến tiến trở lên; Có cá nhân được công nhận là chiến sĩ thi đua cơ sở.
Với tinh thần đoàn kết, đầy trách nhiệm, chi bộ đã bầu ban chi ủy gồm 3 đồng chí, đồng chí Mai Thị Thanh Vân, Hiệu trường trường được tín nhiệm làm Bí thư chi bộ, đồng chí Võ Thị Kim Thắm, Phó hiệu trưởng làm Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2025-2027 và bầu đoàn đại biểu dự đại hội đảng bộ xã  gồm 7 đồng chí.