Trường Mẫu giáo Phước Lý

KẾ HOẠCH Đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học năm 2022

UBND HUYỆN CẦN GIUỘC
TRƯỜNG MG PHƯỚC LÝ  
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
Số:  /KH-MGPL
Phước Lý, ngày 10 tháng 10 năm 2022
     
KẾ HOẠCH
Đảm bảo an toàn thực phẩm
 tại bếp ăn tập thể trường học năm 2022
 
 
 
 

Căn cứ Kế hoạch số 2956/KH-SGDĐT ngày 23 tháng 09 năm 2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo về đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trướng học năm 202;2
Căn cứ Kế hoạch số 2096 /KH-GDĐT, ngày 27 tháng 9 năm 2022 ngày  27 tháng 9 năm 2022 Đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học năm 2022;
Căn cứ tình hình thực tế trong công tác quản lý bếp ăn tập thể Trường MG Phước Lý  lập kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể (BATT) trường học năm 2022 như sau:
I. Mục tiêu, yêu cầu:
Duy trì và nâng cao chất lượng quản lý và đảm bảo điều kiện ATTP đối với bếp ăn tập thể (BATT). Nhằm đảm bảo vệ sinh ATTP bữa ăn cho học sinh.
Tiếp tục xây dựng bếp ăn ATTP quản lý và kiểm soát các điều kiện ATTP đối với BATT tại trường  và các nhóm trẻ NCL, nhằm thực hiện đầy đủ các quy định về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, đảm bảo khâu kiểm soát cuối cùng. Duy trì bếp ăn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) trong đơn vị và các nhóm trẻ NCL.
2. Yêu cầu:
- Công tác ATTP phải được triển khai đồng bộ, có sự phối, kết hợp chặt chẽ giữa Nhà trường và y tế địa phương;
- Bếp ăn phải  đảm bảo ATTP
II. Đối tượng thực hiện:
Đối tượng
- Bếp ăn bán trú tại cơ sở
2. Thời gian: năm 2022 và các năm tiếp theo
III. NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG VÀ GIẢI PHÁP
1. Công tác nâng cao năng lực quản lý
-  Tăng cường sử dụng nhiều hình thức thông tin tuyên truyền về ATTP nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh và các bậc cha mẹ học sinh hiểu rõ về quyền và nghĩa vụ của mình trong việc thực hiện các qui định đảm bảo ATTP.
- Tiếp tục có kế hoạch đầu tư, nâng cấp, bổ sung trang thiết bị chế biến, bảo quản thực phẩm trong ăn uống đối với các cơ sở giáo dục có bếp ăn tập thể; các cơ sở giáo dục được chọn làm mô hình nhằm đáp ứng đầy đủ các điều kiện về ATTP theo quy định của Bộ Y tế.
2. Công tác kiểm tra, giám sát
- Chủ nhóm  thường xuyên kiểm tra bếp ăn tập thể của đơn vị; đồng thời có trách nhiệm cộng tác với Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP các cấp khi đến kiểm tra.
3. Công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua đường thực phẩm
- Nhóm lớp phát huy vai trò, trách nhiệm trong quản lý ATTP nhằm góp phần tích cực vào việc phòng chống ngộ độc thực phẩm trong nhà trường  và các bệnh lây truyền qua đường thực phẩm;
 - Cơ sở tổ chức bán trú thực hiện các quy định về bảo đảm ATTP; biết cách chọn mua, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm an toàn, đấu tranh với các hành vi vi phạm về ATTP và thực phẩm chưa được kiểm định không được đưa vào nhà trường.
IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
- Thực hiện cam kết bảo đảm ATTP theo quy định;
- Tổ chức triển khai thực hiện các văn bản của ngành và các ban ngành có liên quan đến công tác an toàn thực phẩm;
- Phát huy vai trò của Ban đại diện cha mẹ học sinh trong giám sát ATTP tại bếp ăn tập thể.
Trên đây là kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học năm 2022 của Trươntg2 MG Phước Lý./.
 
Nơinhận:                                                                                                                                   
- Phòng GD&ĐT; (b/c)
- BGH- MGPL (B/c)  
- Triển khai ĐN;  
- Lưu VT.   
HIỆU TRƯỞNG
 
 
 
             Nguyễn Thị Kim Loan  
Tác giả: Nhuyễn Thị Kim Loan