Trường Mẫu giáo Phước Lý

KẾ HOẠCH THU CHI BÁN TRÚ

UBND HUYỆN CẦN GIUỘC

TRƯỜNG MG PHƯỚC LÝ

               Số: 223/KH -MGPL
 

   CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

       Độc lập-Tự do-Hạnh phúc

Phước Lý, ngày 26   tháng 8 năm 2022

 
KẾ HOẠCH
TỔ CHỨC THU CHI BÁN TRÚ NĂM HỌC 2022-2023
 
 
 
 

Căn cứ thông tư 28 TT-BGD-ĐT sửa đổi ngày 30/12/2016 về thực hiện chương trình GDMN mới;
 Căn cứ biên bản họp hội đồng sư phạm đầu năm;
Căn cứ bảng báo giá thực phẩm đầu năm;
Căn cứ vào tình hình thực tế, đơn vị xây dựng kế hoạch tổ chức thu chi bán trú năm học 2022-2023 như sau:
I. Mục đích –yêu cầu:
 Nhằm đảm bảo nhu cầu của trẻ trong một ngày tại trường, giúp học sinh phát triển toàn diện thông qua các hoạt đọng của nhà trường nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. Đặc biệt là lĩnh vực thể chất, trẻ có cơ thể cân đối hài hòa về chiều cao nặng.
Phù hợp với điều kiện kinh tế của phụ huynh.
II. Nội dung thực hiện:
1.Tổ chức ăn cho trẻ:
Để thực hiện bữa ăn bán trú cho trẻ theo phương thức nấu trực tiếp tại bếp ăn của nhà trường với mức thu dự kiến 28.000 đồng/ trẻ/ ngày bao gồm các nội dung sau:
Khẩu phần ăn của trẻ 1 ngày ở trường gồm 2 suất ăn: 01 cử ăn trưa, 01 cử ăn xế, và ăn trang miệng cử chính.
Ăn trưa bao gồm: Cơm + 1 món mặn + 1 món canh +món xào+ tráng miệng.
 Ăn xế bao gồm: Cháo, nui, hủ tiếu, phở, bánh canh, bún riêu,…. Sửa;
Yaou
Thực đơn thay đổi hàng tuần. Mỗi tuần lên thực đơn một lần.
Thức ăn được nấu hàng ngày tại bếp ăn của nhà trường và được dọn ra bàn cho học sinh vào lúc:
Ăn trưa: 10h 10’ hàng ngày.
Ăn xế: 13h50’ hàng ngày
Quá trình chế biến và dọn thức ăn cho học sinh phải đảm bảo nguyên tắc an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy tắc 01 chiều.
2.Tổ chức cho học sinh ngủ trưa
Giáo viên chủ nhiệm chuẩn bị phòng cho học sinh ngủ trưa tại phòng học của mình.
Học sinh ngủ trên giường ngủ do phụ huynh tự trang bị đầu năm.
Giáo viên có trách nhiệm theo dõi học sinh suốt thời gian ngủ trưa
3. Nội dung chi:
 Chi tiền ga theo hóa đơn thực tế hàng tháng
Chi nước uống, nước nấu ăn chi theo hóa đơn thực tế hàng tháng
Chi tiền thực phẩm chi theo hóa đơn hàng ngày
Chi tiền gạo theo hóa đơn hàng ngày
4. Hình thức thực hiện:
 Phụ huynh  đóng tiền ăn cho trẻ hàng tháng từ 01 đến 10 tây hàng tháng tại văn phòng gặp kế toán, thủ quỹ.
Giáo viên các lớp báo khẩu phần ăn của trẻ về bộ phận bán trú trước 15h hàng ngày, phụ huynh xin bé nghỉ ngày hôm sau báo cho giáo viên biết trước 15h hàng ngày để trừ tiền ăn cho trẻ.
Thời gian thực hiện: từ 05/9 đến kết thúc năm học.
5.Việc chi trả tiền ăn của trẻ:
Thực hiện chi trả tiền ăn của trẻ ở cuối tháng, kế toán lập danh sách và tính vào  ngày nghỉ của trẻ để hoàn trả lại tiền theo thỏa thuận ban đầu(nếu trẻ nghĩ ngày hôm sau thì phải được xin phép trước 15h ngày hôm trước mới được 28.000đ phụ huynh xin trể hơn nhà trường không hoàn trả lại vì đã chốt số liệu và đặt hàng ở công ty.
6. Phân công nhiệm vụ:
 Nhân viên cấp dưỡng, Nhân viên y tế, Phó hiệu trưởng thực hiện trách nhiệm về khâu tiếp phẩm, kiểm tra thực phẩm trước khi chế biến và thực hiện chế biến theo nguyên tắc, thực hiện hồ sơ 3 bước hàng ngày.
Giáo viên chịu trách nhiệm báo sỉ số, chấm ăn, kiểm tra phần ăn của trẻ hàng ngày khi được nhận.
Nhân viên y tế kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, bếp ăn, giờ ăn, kiểm tra lưu mẫu thức ăn.
Nhân viên kế toán thực hiện thu chi các khoản trong tháng.
Phụ huynh học sinh phối hợp giám sát tiếp phẩm, giờ ăn của trẻ.
Trên đây là kế hoạch tổ chức thu chi bán trú năm học 2022-2023 của trường MG Phước Lý. Và kế hoạch này đã được công khai ở bảng tin của trường và thông báo ở zalo trường nếu sau 3 ngày tập thể không có ý kiến thì sẽ ban hành và thực hiện trong năm học 2022 -2023./.
Nơi nhận:                                                                 HIỆU TRƯỞNG
- Phòng GD-ĐT: (B/c);
- Lưu VT.                                                                                          
 
 
 
 
                                                                     Nguyễn Thị Kim Loan