KẾ HOẠCH Tổ chức cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân nhà trường tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
TRƯỜNG MG PHƯỚC LÝ

Số: 206 /KH-MGPL

Phước Lý, ngày  13 tháng 7 năm 2021
KẾ HOẠCH

Căn cứ tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường; số ca nhiễm mới những ngày gần đây liên tục tăng cao. Các lực lượng y, bác sĩ và nhân viên ngành y tế, lực lượng vũ trang của địa phươngđã đi đầu trong các trận tuyến chống dịch Covid-19, làm việc không quản ngại ngày đêm; các cán bộ, công chức, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và người dân trên địa bàn xã đã và đang chung sức, chung lòng, cùng nhau thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 với tinh thần quyết tâm cao.
Hưởng ứng LỜI KÊU GỌI của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức tăng cường tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19; Thực hiện văn bản số1070/PGDĐT-TH ngày 13/7/2021 của PGDĐ vể việccán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân  nhà trường tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19
Trường mẫu giáo Phước Lý xây dựng kế hoạch Tổ chức cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân  nhà trường tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19như sau:
1. Mục đích, yêu cầu:
- Tiếp tục góp phần thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở địa phương, trong tình hình hiện nay;
- Đội ngũ, giáo viên, nhân viên tham gia phòng, chống dịch Covid-19 với tinh thần: tạm ngưng các hoạt động chuyên môn; dốc hết toàn lực, bằng mọi khả năng có thể; mọi cán bộ, giáo viên, nhân viên của đơn vị không đứng ngoài cuộc phòng, chống dịch Covid-19;quyết tâm góp sức chiến thắng đại dịch Covid-19, đảm bảo tính mạng, sức khỏe cho nhân dân, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường, và ổn định phát triến kinh tế - xã hội của địa phương.
- Tạo các điều kiện về cơ sở vật chất, một số trang thiết bị khi Ban chỉ đạo địa phương có nhu cầu phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19;
2. Nội dung thực hiện
2.1Hiệu trưởng cùng với Công đoàn nhà trường  quán triệt tinh thần chung sức, chung lòng, truyền thống tốt đẹp của Nhà Giáo, thông qua LỜI KÊU GỌI CỦA BAN THƯỜNG VỤ HUYỆN ỦY để mỗi thành viên trong nhà trường, người lao động đều chung sức, chung lòng, cùng tham gia vào các mặt trận phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương;
- Trên cơ sở nắm bắt nguyện vọng được tham gia các công tác trong phòng, chống dịch Covid-19 của đội ngũ, nhà trường chủ động, liên hệ phối hợp với UBND xã, để đăng ký tham gia hoạt động phòng chống dịch tại xã:
+Hổ trợ nhân lực phụ vụ hành chánh.
+Hổ trợ nhân lực  chuyểnlương thực  đến các chốt trên địa bàn xã
+ Chia sẽ bếp ăn tại trường để phục vụ cho công tác phòng chống dịch Covid-19
- Nhà trường quán triệt việc phòng, chống dịch Covid-19 với đội ngũ giáo viên, nhân viên khi tham gia; không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác; luôn luôn nêu cao tinh thần vừa tự bảo vệ bản thân, nhắc nhở người thân luôn quan tâm bảo vệ bản thân, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 vừa tích cực tham gia góp phần sức lực của mình cùng với cộng đồng siết chặt tay nhau, phát huy trí thông minh, tính sáng tạo, ý chí và hành động nhằm đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ an toàn sức khỏe cho bản thân, cộng đồng.
2.2 Đội ngũ giáo viên nhân viêncần
-Thường xuyên nắm bắt và thực hiện nghiêm các chủ trương, chính sách về phòng, chống dịch Covid-19 của Đảng, Nhà nước và chính quyền các cấp trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Nâng cao ý thức tự bảo vệ mình, bảo vệgia đình, bảo vệ cộng đồng; bản thân và gia đình phải gương mẫu thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch nhất là chấp hành nghiêm yêu cầu 5K của Bộ y tế. Thực hiện góp phần tuyên truyền lan tỏa đến cộng đồng dân cư để người dân chủ động bảo vệ bản thân và người thân ở mức cao nhất, hạn chế thấp nhất việc ra đường khi không cần thiết, thực hiện tốt việc khai báo y tế, đến ngay các cơ sở y tế để kiểm tra, xét nghiệm khi có dấu hiệu bị nhiễm bệnh và cách ly theo quy định nếu trong trường hợp phải cách ly.
- Tuyệt đối bình tĩnh trước tình hình dịch bệnh và động viên người thân, người xung quanh không hoang mang, hay có những hành vi tiêu cực.
- Tích cực giải thích và động viên mọi người nên chủ động ứng phó và thực hiện theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng, không làm theo các chỉ dẫn chưa có căn cứ.Chủ động và tích cực giải thích, phê phán, phản bác ý kiến sai lệch, sai trái, xuyên tạc về tình hình dịch bệnh, góp phần tuyên truyền, thông tin kịp thời, minh bạch tới người dân về tình hình dịch bệnh, tham mưu xử lý nghiêm những người đưa thông tin sai sự thật, ảnh hưởng tới công tác phòng, chống dịch bệnh.
- Tham gia các công tác của địa phương, trong các hoạt động cộng đồng phòng chống dịch Covid-19 bằng tình cảm và trách nhiệm, khả năng của mình như: tham gia các tổ phòng, chống dịch của xã, ấp (Tổ truy vết, Tổ kiểm tra, Tổ Covid-19 cộng đồng), tham gia các hoạt động hỗ trợ của các Hội, Đoàn thể địa phương, tham gia quỹ phòng, chống dịch …
3. Tổ chức thực hiện
- Nhà trường, phối hợp cùng với Công đoàn cơ sở :
+ Tuyên truyền đến đội ngũ, giáo viên, nhân viên để mọi người cùng hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Thường vụ Huyện ủy và cùng chung sức, đồng lòng tham gia vào các hoạt động của địa phương phòng, chống dịch Covid-19;
+ Kịp thời báo cáo với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch địa phương việc tham gia các hoạt động phòng, chống dịch tại đơn vị;
+ Theo dõi việc tham gia của đội ngũ, giáo viên, nhân viên tại đơn vị.
- Trên đây là kế hoạch Tổ chức cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân  nhà trường tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 của trường mẫu giáo Phước Lý./.

Nơi nhận:
- PGDĐT huyện; (báo cáo)
- UBND các xã; (phối hợp)
-Đội ngũGV,NV; (T/h)
- Lưu: VT.